ReadyPlanet.com


กลเม็ดสุขกายสุขใจ ไม่แก่ก่อนวัย


 ข้อสมมติทางด้านการแพทย์บอกว่านับตั้งแต่นี้ถัดไปประชาชนโลกจะอายุยืนขึ้นถึง 100 ปี เนื่องจากพัฒนาการด้านการแพทย์ความเจริญไปมากมายก่ายกอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าจะแก่ยืนถึง 100 ปียัง น้อยเกินไป น่าจะควรมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงช่วยเหลือตัวเองได้ มีข้อเทคนิคดีๆจาก ศาสตราจารย์นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์อายุรกรรมประสาทโรงหมอจุฬา เสนอแนะดังต่อไปนี้

1.รักษาน้ำหนักให้คงเดิม อย่าให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นๆลงๆร่างกายจะงงมากและก็ปรับพฤติกรรมยาก

2.ถ้าเกิดไม่ได้อยากต้องการเฉา จะต้องกินน้ำสะอาดจำนวนไม่ใช่น้อยแล้วก็ทาโลชั่นกันแดด กางร่ม ด้วยเหตุว่าเมืองไทยแดดจัด แดดทำให้ผิวมีริ้วรอยด่างดำรวมทั้งเป็นบ่อเกิดของโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

3.อย่าดัดผม อย่ายีผม อย่าพ่นสเปรย์ อย่าเปลี่ยนสีผม อย่าทาเล็บบ่อยเกินไป เนื่องจากทุกๆอย่างเป็นสารเคมี การที่ร่างกายสะสมสารเคมีมากจนเกินความจำเป็น จะก่อให้ร่างกายเสี่ยงกับการเปลี่ยนพันธ์ุของเซลล์ ที่บางทีก็อาจจะแปลงเป็นโรคมะเร็งได้

4.อย่าแต่งหน้าทาปากสีสันจัดจ้า อย่าเขียนขอบตาสีดำ อย่าใส่ขนตาเลียนแบบ บำรุงผิวพรรณไว้ตั้งแต่ผู้หญิงเมื่อถึงสาวใหญ่เสริมสวยพอควร ปลดปล่อยหน้าสดพักหน้าบ้าง

5.อย่าจีบปากจีบคอ บริเวณริมฝีปากจะได้ไม่ร่น

6.อย่าหมกมุ่นเรื่องสมัยก่อน เกิดเรื่องก่อนหน้านี้และก็ปรับแต่งอะไรมิได้ อย่ายินดีเยอะมากกับเรื่องของเมื่อวานนี้ อย่ากังวลใจกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง อยู่กับปัจจุบันนี้อย่างสุขสบาย ทำวันนี้ให้ยอดเยี่ยม

7.อย่าสวมชุดเชยๆกล้าทดลองสวมเสื้อผ้าแบบใหม่ๆที่ไม่คุ้นเคย กล้าที่จะเปลี่ยน ปรับนิสัยหมุนไปตามโลกที่เป็นไป

8.ไม่กลัวเทคโนโลยี เบาๆทำความเข้าใจไปทีละน้อยๆ เปิดใจศึกษา อย่ากลัวเทคโนโลยีไม่ถูกก็ทดลองใหม่อย่ากลัว

9.ทำฟันให้มีความงดงามเสมอ สุขภาพฟันจะต้องดีดูแลสุขภาพฟันบ่อยๆ จะได้ไม่มีปัญหาสำหรับการบดด้วยเหตุว่าจะมีผลต่อสุขภาพในระยะยาว

10.มือเท้า เล็บมือ เล็บเท้า จำเป็นต้องสวยสะอาด ผิวเนื้อดีเท่าๆกับบริเวณใบหน้า อย่าทำให้มือสาก ศอก หัวเข่า ด้านดำ ไม่น่ามองดู

11.อย่าสวมสร้อยทองคำเส้นใหญ่ ยิ่งแก่ถ้าหากแขวนพระด้วย แถมยังอันตรายล่อตาล่อจิตใจขโมย ถ้าเกิดจะใส่สร้อยพระก็เส้นเล็กๆองค์เล็กๆก็เพียงพอ

12.นั่งเดินตัวตรง มั่นใจในตัวเอง มานะรักษาบุคลิก แต่งตัวให้นอบน้อมสมอายุสะอาดหมดจด

13.บริหารร่างกายเบาๆแต่ละวัน เดินเร็ว โยคะ ว่าย หรือไทเก๊กทีละ 20-25 นาที อาทิตย์ละ 3-4 วัน หรือแต่ละวันได้ยิ่งดี

14.อย่าลืมหายใจเข้าลึกๆไปถึงสะดือ ผ่อนหายใจออกยาวๆทำหัวใจให้เต้นช้าๆ

15.ยิ้มไว้เสมอหากแม้ไม่มีผู้ใดดู จะมองเป็นคนอารมณ์เบิกบาน ร่องที่มุมปากจะได้ไม่คว่ำลงทั้งสองข้าง ถ้าหากเป็นแล้วแก้ยากมากมาย เมื่อคุณยิ้มโลกก็จะยิ้มให้ท่าน

16.มีความรักกับคู่สามีภรรยา หรือกับเพื่อนพ้องญาติมิตร บุตรหลานหรือคนรู้จักกันที่พวกเราคบด้วย จิตใจที่มีความรักจะมีผลให้หัวใจอ่อนโยนสุภาพ

17.มีหวัง มีเป้าหมาย รวมทั้งมีจินตนาการ ไม่มีผู้ใดแก่เหลือเกินที่จะฝัน ทุกคนมีสิทธิหวังแล้วก็ฝันจนถึงลมหายใจท้ายที่สุด

18.อ่านข่าวสารติดตามข่าวสารที่นำสมัย ไม่ตกสมัย ไม่ตกเทรนด์ จะได้คุยกับผู้ใดกันเขาเข้าใจ

19.อย่าเรียกบุคคลอื่นว่ามนุษย์คุณลุง เสือผู้หญิง หรือมนุษย์ป้า กล่าวถึงคนอื่นๆในด้านดีไว้เสมอ แล้วก็อย่าพูดจาซ้ำจากจำเจจะแปลงเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ น่ารำคาญ รู้จักนิ่งและก็ฟังผู้อื่นบ้าง

20.เวลาไม่มีอะไรทำอย่าเพ้อเจ้อ ให้นอนพัก เนื่องจากตื่นมาจะชื่นบาน หน้างามผิวสวย ยิ้มแย้มแจ่มใส หรือนั่งนิ่งๆสูดลมหายใจลึกๆวันละ 10-15 นาที หรือจะนั่งสมาธิก็ดีแล้วไม่น้อย

21.รักเดียวใจเดียวกับคู่แต่งงานของตัวเอง พูดจาอ่อนโยน แสดงความรักและก็ประสงค์ดี เอาใจใส่กันตลอดระยะเวลา

22.ใช้เงินเพื่อตนเอง ไม่ต้องคิดคิดบัญชีให้บุตรหลานเยอะเกินไป เนื่องจากว่าทรัพย์สมบัติจำนวนมากจะก่อให้ด้านหลังแย่งกัน รวมทั้งอย่าหวังพึ่งพิงการคลังกับบุตรหลาน ตนเป็นที่พึ่งพิงที่ตนนั้นดีเยี่ยมที่สุด

23.ดูแลตนเองดีๆอย่าเหยียดหยามตนเองว่าแก่แล้วไม่มีความจำเป็น ทุกคนมีดีเสมอ

24.ออกงานเวลากลางคืน แต่งตัวดูดีมากมายๆอาทิตย์ละครั้ง หรือขั้นต่ำเดือนละหนึ่งครั้ง เลือกดูหนังฟังเพลงรอบเย็นเพื่อบรรยากาศและก็แต่งตัวสวยๆดินเนอร์รวมทั้งดื่มเบาๆก่อนหลังภาพยนตร์หรือการแสดงดนตรีเลิก

25.มีอารมณ์ขันอยู่เป็นประจำ บางทีก็อาจจะบอกจัญไรบ้าง คำผวนบ้างกับเพื่อนซี้ หรือคนสนิท เวลาบันเทิงใจก็หัวเราะมากมายๆหัวเราะก๊ากๆ

26.กล้าที่จะไม่ยอมรับ โดยไม่ต้องมีเหตุมีผล ไม่ต้องเกรงอกเกรงใจผู้ใด

27.กล่าวโทษทราบแล้วก็ฝึกหัดความสามารถใหม่ๆไม่ต้องเก่ง เอาที่ทำแล้วสุขใจ ต้องการไปเรียนขับร้อง เต้นรำ วาดภาพ ถ้าหากมีกำลังทรัพย์สมบัติก็ทำเลที่ตั้งย ต้องการเป็นหมอดูให้ไปเรียนดูดวง ต้องการเต้นรำ ให้ไปเรียนเต้นรำ ต้องการยิงปืนให้ไปฝึกหัดยิงปืน

28.ทอดทิ้งลาภขั้นยกย่อง ยิ่งแก่ยิ่งกระทำตัวเล็ก ไม่บ้าอำนาจจะยิ่งมองสวยน่าเคารพ

29.กระทำตัวราวกับพระบรมสารีริกธาตุแช่แห้ง เป็นห้อมล้อมด้วยน้ำ (ลาย) แม้กระนั้นไม่แฉะ โอบล้อมด้วยกิเลสรวมทั้งความโหดร้ายแม้กระนั้นไม่ทำบาปทำกรรมและไม่ทารุณไร้มนุษยธรรมตามเขา สุขสบาย ไม่สนใจผู้ใดกันแน่ ไม่หาม ไม่ยึดติด

30.มองโลกในแง่ดี แง่ดีเข้าไว้ ไม่มีอะไรปรับแต่งมิได้ ปัญหาทุกปัญหาแก้ได้ด้วยความรัก

บทความสนับสนุนโดย สล็อตออนไลน์ เกมออนไลน์เพื่อคุณผู้ตั้งกระทู้ meygrand :: วันที่ลงประกาศ 2020-03-17 16:58:10 IP : 180.183.96.122


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.