ReadyPlanet.com


การตรวจกรรมพันธุ์คัดเลือกกรองการเสี่ยงโรคมะเร็งในเพศชาย


การตรวจกรรมพันธุ์คัดเลือกกรองการเสี่ยงโรคมะเร็งในเพศชาย

ใครๆก็ต้องการที่จะให้คุณสุภาพบุรุษใกล้ตัวมีร่างกายแข็งแรง อยู่กับพวกเราไปนานๆแต่ว่าด้วยอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่างๆเฉพาะตัวที่แตกต่างออกไป รวมทั้งความไม่ดีเหมือนปกติทางด้านกรรมพันธุ์ที่ส่งผลต่อการเสี่ยงโรคต่างๆอาทิเช่น โรคหัวใจ โรคสมอง รวมทั้งโรคมะเร็ง ทำให้พวกเราเป็นทุกข์ได้ มารู้จะโรคมะเร็งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมรวมทั้งการตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งพวกนี้เพื่อแน่ใจว่าจะลดการเสี่ยงได้อย่างถูกจุดอย่ารอคอยให้สายเกินความจำเป็น

 https://www.sagamingbet.com/

ศาสตราจารย์ดร.นพ. วิปร วิประกษิต หมอผู้ที่มีความชำนาญด้านพันธุศาสตร์โรคมะเร็ง บอกว่า โรคมะเร็งต่อมลูกหมากพบได้ทั่วไปในเพศชายที่แก่กว่า 50 ปีขึ้นไป โดยมีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญๆเป็น การมีประวัติคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก อาทิเช่น บิดา หรือ พี่ชาย ต้นเหตุอื่นๆที่ส่งผลต่อการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ยกตัวอย่างเช่น การทานอาหารที่มีไขมันสูง หรือเนื้อแดง เป็นระยะเวลาที่ยาวนานต่อเนื่องกัน

 

อาการที่บางทีอาจแสดงว่าเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากจากการที่ก้อนโรคมะเร็งที่ต่อมลูกหมากโตและก็กดทับท่อฉี่ ดังเช่น ฉี่หลายครั้งโดยยิ่งไปกว่านั้นค่ำคืน ปวดตอนเยี่ยว เยี่ยวไม่ออก หรือ ควบคุมการฉี่ตรากตรำ รวมทั้งการมีเลือดคละเคล้าออกมากับฉี่ ซึ่งถ้าหากว่าคนป่วยมีลักษณะพวกนี้ หมอบางทีอาจพิเคราะห์ตรวจวิเคราะห์ด้วยการคลำทางทวารหนัก ร่วมกับการตรวจ PSA ในกระแสโลหิต การตรวจอัลตร้าซาวด์ การตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และก็ การเจาะที่ก้อนรายละเอียดกเจอก้อนถูกสงสัย

 

สำหรับ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ อีกหนึ่งโรคมะเร็งที่พบได้ทั่วไปในคนป่วยแก่กว่า 50-55 ปี ขึ้นไป โดยเริ่มจากการเกิดติ่งเนื้อ ที่เกิดการแบ่งตัวของเซลล์ที่แตกต่างจากปกติรวมทั้งควบคุมมิได้ กระทั่งเปลี่ยนเป็นเซลล์ของโรคมะเร็งสุดท้าย สิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญๆอย่างเช่นเรื่องราวมีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ แก่กว่า 50 ปีขึ้นไป การมีประวัติคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ก่อนอายุ 60 ปี การมีประวัติโรคไส้ปรวนแปร ท้องผูกเป็นระยะเวลาที่ยาวนานต่อเนื่องกัน รวมทั้งการสูบยาสูบ ความอ้วนรวมทั้งการไม่บริหารร่างกาย

 

สิ่งที่น่าสยดสยองเป็น ชอบไม่มีอาการเฉพาะในระยะเริ่มต้น ทำให้ตรวจเจออีกครั้งเมื่อเป็นระยะด้านหลังๆแล้ว โดยอาการที่บางทีอาจชี้ว่าบางทีอาจเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ อย่างเช่นมีเลือดคละเคล้ากับอุจจาระ ท้องร่วงหรือท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายแตกต่างจากปกติ เจ็บท้องร่วมกับท้องขึ้น อาการอื่นๆอาทิเช่น น้ำหนักลดโดยไม่เคยรู้ต้นสายปลายเหตุ ปวดเหมื่อย รวมทั้งซีดเซียว การคัดเลือกกรองโรคมะเร็งไส้เสนอแนะให้คนที่แก่กว่า 50 ปีขึ้นไป ควรจะเข้ารับการส่องกล้องทางเดินอาหารทุกๆ5-10 ปี อย่างเสมอๆร่วมกับการตรวจอื่น

 

ด้วยสิ่งใหม่การตรวจค้นการกลายพันธุ์ของยีนกลุ่มนี้ ด้วยชุดตรวจ Genetic Test for Cancer Screening Standard 50 Genes สามารถช่วยตรวจค้นการกลายพันธุ์ของยีนแบบ Germline mutations หรือ การกลายพันธุ์ของยีนที่ถูกถ่ายทอดโดยตรงมาจากกรรมพันธุ์ ปริมาณทั้งสิ้น 50 ยีน ครอบคลุมโรคมะเร็งมากยิ่งกว่า 20 ประเภท อาทิเช่น โรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคมะเร็งกระเพาะ โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

 

ทำให้สามารถตรวจเจอความเปลี่ยนไปจากปกติที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสี่ยงของโรคมะเร็งมากยิ่งกว่า 20 จำพวก ครอบคลุมโรคมะเร็งยอดนิยมคุณสุภาพบุรุษทั้งสิ้น ไม่ต้องคอยให้มีลักษณะแสดงของโรค เพียงแค่การเจาะเลือด 6 มิลลิลิตร รวมทั้งใช้เทคโนโลยีจากประเทศสหรัฐอเมริกา ตรวจค้นการกลายพันธุ์มากยิ่งกว่า 2,800 จำพวก ผลที่เกิดก็เลยถูก ถูกต้องแม่นยำ แล้วก็ไม่เป็นอันตราย ผลของการรายงานเฉพาะตัวบุคคลรับประกันโดยหมอผู้ชำนาญทางพันธุกรรมโรคมะเร็ง ผลที่เกิดจากการตรวจจะช่วยทำให้รู้เรื่องการเสี่ยงแล้วก็ช่วยกำหนดแผนการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของคุณแล้วก็คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวได้อย่างถูกจุดผู้ตั้งกระทู้ Maruay 88 :: วันที่ลงประกาศ 2020-08-30 14:05:17 IP : 49.230.2.164


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.