ReadyPlanet.com


8 ประโยชน์ต่อสุขภาพอันทรงพลังของกีวีที่คุณควรรู้


 8 ประโยชน์ต่อสุขภาพอันทรงพลังของกีวีที่คุณควรรู้

กีวีเป็นอาหารยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบด้วยสีสันสดใสและรสชาติที่สดชื่น เหมาะอย่างยิ่งกับพาร์เฟต์โยเกิร์ตหรือในบาร์ผลไม้แช่แข็งนอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารมากมาย แม้ว่าผลไม้เมืองร้อนชนิดนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับกีวีรวมถึงข้อมูลโภชนาการและวิธีรับประทาน

ผลไม้กีวีชนิดต่างๆ

ผลไม้กีวีมีทั้งสดแช่แข็งหรือแห้ง โดยทั่วไปแล้วพันธุ์สดและแช่แข็งจะดีที่สุดเนื่องจากกีวีแห้งมักจะเติมน้ำตาลในปริมาณมาก โดยไม่คำนึงถึงความหลากหลายให้ตรวจสอบรายการส่วนผสมในตัวเลือกแช่แข็งหรือของแห้งเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์มาจากผลไม้เท่านั้นและไม่มีอะไรอื่น

แม้ว่าผลกีวีแบบดั้งเดิมจะมีเนื้อสีเขียว แต่ก็มีผลไม้กีวีที่อร่อยไม่แพ้กันหลายประเภท Sammi Haber Brondo นักโภชนาการที่จดทะเบียนในนิวยอร์กซิตี้, MS, RD, CDN เป็นแฟนของผลไม้กีวีเซสปรีซันโกลด์ที่มีเนื้อสีเหลืองและหวานกว่ากีวีสีเขียว แม้ว่ากีวีทุกประเภทจะมีสารอาหารที่หนาแน่น แต่โภชนาการของกีวีสีทองก็ค่อนข้างน่าประทับใจ Brondo กล่าวว่าพวกเขาเป็นที่ทราบกันดีว่ามีปริมาณวิตามินซีสูงที่สุดในผลไม้อื่น ๆ ที่รับประทานกันทั่วไป (290% DV ต่อหนึ่งมื้อ) ซึ่งแตกต่างจากกีวีเขียว Brondo กล่าวว่าคุณสามารถกัดกีวีสีทองได้เช่นเดียวกับที่คุณทำกับแอปเปิ้ล เมื่อคุณกินกีวีสีทองคุณจะได้รับไฟเบอร์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจาก 2 ถึง 4 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค กีวีเบอร์รี่เป็นผลไม้กีวีอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ ผลไม้กีวีลูกเล็ก ๆ เหล่านี้มีขนาดประมาณองุ่นและมีลักษณะภายนอกที่เรียบจึงเหมาะที่จะนำเข้าปากเพื่อรับประทานเป็นของว่างอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับองุ่นหรือบลูเบอร์รี่ มีรสชาติอร่อยและขายในรูปหอยเหมือนผลเบอร์รี่อื่น ๆ ผลไม้เล็ก ๆ นี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย

ประโยชน์ต่อสุขภาพของกีวี

อาจส่งเสริมสุขภาพผิวและเส้นผม: ผลไม้กีวีเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีเยี่ยมซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่สามารถกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนตามธรรมชาติ ปริมาณวิตามินซีที่สูงในกีวีสามารถช่วยให้ผิวของคุณเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์และยังช่วยส่งเสริมเส้นที่แข็งแรง

อาจสนับสนุนภูมิคุ้มกัน: คนส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับส้มที่มีปริมาณวิตามินซีสูง แต่ผลกีวี (กีวี 2 ลูกเล็ก) มีวิตามินซีมากกว่าส้มขนาดกลาง สล็อตออนไลน์ ร่างกายไม่สามารถสร้างวิตามินซีได้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องได้รับสารอาหารนี้ให้เพียงพอผ่านทางอาหารเพื่อป้องกันร่างกายจากเชื้อโรคที่เป็นอันตราย

อาจส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดี: กีวีเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันอาการท้องผูกและทำให้ร่างกายเป็นปกติ ผลกีวีสีเขียวมีเอนไซม์ย่อยอาหารตามธรรมชาติที่เรียกว่าแอกทินิดินโดยเฉพาะซึ่งสามารถสลายโปรตีนและปรับปรุงการทำงานทั้งในระดับกระเพาะอาหารและลำไส้

อาจสนับสนุนการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ: ขนมขบเคี้ยวที่มีแคลอรี่ต่ำ แต่มีสารอาหารหนาแน่นเต็มไปด้วยเส้นใยเพื่อช่วยให้คุณอิ่ม กีวีเป็นน้ำมากกว่า 90% ซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้น

อาจชะลอความแก่และช่วยป้องกันโรคเรื้อรัง: ในฐานะที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินซีที่มีอยู่มากมายในผลไม้กีวีสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายซึ่งไม่เพียง แต่สนับสนุนการแก่ก่อนวัยอย่างมีสุขภาพดี แต่ยังสามารถป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคเรื้อรังเช่นมะเร็งและ โรคหัวใจ.

อาจเป็นประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อย: ในช่วงพัฒนาการช่วงแรกโฟเลตเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตของสมองและกระดูกสันหลังของทารก กีวีโดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธุ์ทองคำเป็นแหล่งโฟเลตที่ดีและเป็นตัวเลือกของว่างที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ

วิธีรับประทานผลกีวี

เมื่อต้องการเพลิดเพลินกับผลไม้กีวีคุณจะต้องล้างออกให้สะอาดแล้วผ่าครึ่ง ใช้ช้อนตักด้านในออกมาทานทั้งชิ้นหรือหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือคุณสามารถปอกเปลือกด้วยมีดจับคู่อย่างระมัดระวังแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ เมื่อคุณหั่นกีวีแล้วอย่าลืมรอนานเกินไปที่จะกินมันเนื่องจากผลไม้กีวีมีเอนไซม์ที่สามารถทำให้ผลไม้นุ่มและทำให้มันนิ่มเกินไป

Brondo แนะนำให้เพิ่มกีวีลงในน้ำผสมโยนลงในสมูทตี้โดยใช้เป็นสลัดราดหน้าหรือผสมชิ้นลงในโยเกิร์ตเพื่อการจับคู่โปรไบโอติกและพรีไบโอติกที่ลงตัว Brondo ยังกล่าวอีกว่าผลกีวีทั้งสีเขียวและสีทองมีเอนไซม์ธรรมชาติที่เรียกว่าแอคตินิดินซึ่งจะย่อยโปรตีนและทำให้น้ำดองอร่อย เธอแนะนำให้กระจายชิ้นหรือบดให้ทั่วเนื้อไก่หรือปลา คุณสามารถค้นหาสูตรกีวีที่ชื่นชอบของ Brondo ได้ที่นี่รวมถึงไอติมในช่วงฤดูร้อนที่ง่ายและสดชื่น

 ผู้ตั้งกระทู้ นิส :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-17 13:35:51 IP : 184.22.205.200


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.